Nguyên liệu chuẩn bị làm ” Bò long đất ” 

  • Nửa kg thịt bò mềm ( thịt bò Mỹ , thịt bò Úc)
  • 100 gram thịt ba rọi (ba rọi bò Mỹ , ba rọi bò Úc )
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ khoai tây nhỏ
  • 2 muỗng súp màu hạt điều
  • Bột năng
  • Gia vị, muối, tiêu, bột ngọt, nước tương, rượu thơm, hành tỏi, ngò, cà ,ớt.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò sau khi mua về để nguyên , dùng dao khứa một đường ngay giữa nhưng không đứt , ướp 1 muỗng súp nước hành tỏi + 1 muỗng súp rượu thơm + 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp nước tương để trong vòng khoảng 30 phút cho thịt thấm
  • Thịt bò ba rọi để nguyên miếng dài ướp chút gia vị + rượu thơm để trong 30 phút
  • Khoai tây luộc sơ , gọt vỏ chiên vàng, hành tây tỉa lá xào sơ.

Cách chế biến :

  • Để miếng thịt ba rọi vào đường xẻ của thịt bò và dùng dây buộc lại, đem nướng sơ cho thơm, bỏ thịt bò vào nồi nấu cùng với nước dừa cho đến khi thịt nhừ.
  • Sau đó cho khoai tây, hành tây, màu điều vào, nêm gia vị + tí bột năng hòa với nước cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình bày :

  • Cho ngò quanh đĩa, kế đến khoai , thịt bò cắt lát. Điểm thêm cà, ớt tỉa hoa cho đẹp.
  • Dùng nóng với bánh mì chấm muối tiêu chanh.

Chúc các bạn thành công !!!

Nguyên liệu liên quan: