Bò Mỹ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Loại thực phẩm này được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như lẩu, nướng, xào… Nếu bạn là người yêu thích thịt bò Mỹ thì không nên bỏ qua top 8 món ngon từ thịt bò Mỹ sau đây nhé!

1. Thịt bò Mỹ nướng

Bò Mỹ nướng được xem là 1 trong 8 món ngon từ thịt bò Mỹ được nhiều người ưa chuộng. Món ăn này chế biến khá đơn giản, hương vị thơm ngon lại phù hợp với nhiều người.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò Mỹ nướng là:

  • 1 kg thịt bò ba chỉ Mỹ cắt lát 0.5cm
  • Dầu hào
  • Tiêu
  • 2 thìa tỏi băm

Cách nướng thịt bò Mỹ:

  • Bước 1: Cho các nguyên liệu vào ướp 10 phút
  • Bước 2: Sau khi gia vị đã ướp xong thì hãy dàn mỏng thịt lên bếp nướng. Trong lúc nướng nên chú ý lật thịt để tránh bị cháy. Chỉ nướng cho thịt bò có màu nâu đỏ, phần bên ngoài chín còn bên trong hơi mọng nước.
  • Bước 3: Cho ra đĩa và thưởng thức

2. Ba chỉ bò Mỹ cuộn phô mai

Món thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn phô mai có hương vị thơm ngon, béo ngậy rất được ưa chuộng. Quy trình thực hiện như sau:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 0,5 kg ba chỉ bò Mỹ
  • 100 gram phô mai
  • ½ củ hành tây
  • ½ củ cà rốt
  • 1 quả ớt chuông
  • Các gia vị khác: xì dầu, muối, hạt tiêu

Các bước chế biến:

  • Bước 1: Cho miếng thịt bò ra bát và tẩm gia vị hạt tiêu, muối, xì dầu trong khoảng 20 phút.
  • Bước 2: Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị và thái chúng theo hình sợi, dài như miếng thịt bò. Sau đó đem trần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 3: Trải miếng thịt bò ra, cho cà rốt, ớt chuông, hành tây, phô mai bào mỏng trên miếng thịt rồi cuộn miếng bò lại.
  • Bước 4: Đem bò cuộn được rán trên chảo hoặc nướng trong lò
  • Bước 5: Thịt chín thì đem ra thưởng thức

Thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn phô mai hấp dẫn

3. Thịt ba chỉ bò Mỹ hầm bia

Món ba chỉ bò Mỹ hầm bia được thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 0,8kg thịt bò Mỹ
  • 1 lon bia
  • 3 tép tỏi
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ cà rốt
  • 15g bơ
  • 1L nước dùng bò (có thể dùng nước lọc hoặc nước hầm khác)
  • Gia vị: 3g muối, 45ml dầu olive, 3g tiêu, viên súp bò hầm, 5g đường, 15ml sốt Woschestershire

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Thấm khô thịt bò Mỹ rồi cắt thành từng miếng vuông vừa vặn
  • Bước 2: Cho bơ và dầu oliu đun cho nóng, tan chảy ra thì cho bò vào, chia thành nhiều đợt để cho thịt không bị dính vào nhau và để cho thịt chuyển màu nâu ở mặt ngoài thì gắp ra. Để cho thịt nguội bớt thì cắt đôi thịt ra.
  • Bước 3: Cắt hành tây thành hạt lựu đem phi cùng tỏi băm
  • Bước 4: Đổ nước dùng và cho viên súp bò hầm vào nồi.
  • Bước 5: Đổ lon bia vào nồi
  • Bước 6: Cho thịt bò đã được cắt vào cùng trong nồi
  • Bước 7: Cho thêm các gia vị muối, đường, sốt Woschestershire vào và đậy nắp đun ở lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ.
  • Bước 8: Gọt vỏ và cắt cà rốt, khoai tây thành miếng to cho vào nồi và đun thêm khoảng 30 phút là tắt bếp. Múc ra bát và rắc cần tây lên cho đẹp mắt và thưởng thức.
4. Thịt bò Mỹ xào nấm kim châm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200g thịt bò Mỹ
  • 200g nấm kim châm
  • Tỏi
  • Gia vị: Bột ngọt, dầu ăn, mắm, muối

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Cho thịt bò vào ướp các gia vị vừa chuẩn bị rồi đem đi xào chín tái và trút ra đĩa.
  • Bước 2: Nấm cắt bỏ gốc, rửa với nước và để ráo. Sau đó phi thơm dầu ăn với tỏi rồi cho nấm vào xào nhanh tay.
  • Bước 3: Cho thịt bò vào chảo nấm và đảo lại một lần nữa thì cho ra đĩa và thưởng thức.
5. Món thịt bò Mỹ lúc lắc

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 400g thịt bò Mỹ
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả ớt chuông vàng, 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • Rau xà lách
  • Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, dầu hào, dầu ăn, nước tương, bơ, sốt mayonnaise

Cách chế biến thịt bò Mỹ lúc lắc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu gồm:

  • Cắt bò thành những miếng vuông khổ 2cm x 2cm. Sau đó cho bò vào ướp các gia vị đã chuẩn bị trong 30p cho ngấm gia vị.
  • Khi bò ngấm thì bạn hãy chiên khoai tây để ăn kèm.
  • Cắt hành tây khoảng 2cm rồi ngâm vào nước
  • Cắt ớt chuông thành từng miếng 2cm
  • Cắt cà chua thành miếng 2cm

Bước 2: Xào rau củ quả

  • Cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm với tỏi rồi cho hành tây, cà chua, ớt chuông vào xào
  • Đảo 1 lúc thì tắt bếp cho ra đĩa

Bước 3: Xào thịt bò

  • Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo phi thơm với tỏi rồi cho bò vào chảo đảo đều, chút thêm tiêu vào. Khi bò đã xém lại thì cho ít bơ nhạt vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Bày bò lúc lắc ra đĩa và trình bày cùng với chút ớt, ngò và rau sống

Món bò lúc lắc được yêu thích

6. Thịt bò Mỹ sốt chua ngọt

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 200gr bò Mỹ
  • 15gr đường
  • 10gr tỏi
  • 50gr mỡ nước
  • 200gr cà chua
  • 30gr hành hoa
  • Gia vị: Nước mắm, rau mù, muối

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Ướp thịt bò với ít muối và tỏi trong 15 – 20 phút
  • Bước 2: Cho dầu vào chảo rồi phi tỏi cho thơm, cho thịt vào xào ở lửa to để thịt chín tái thì nêm nếm nước mắm cho vừa, xào tiếp cho chín thì múc thịt ra đĩa để sẵn.
  • Bước 3: Cho cà chua vào xào thành nước sốt cùng mắm, muối, đường thì cho thịt bò đã xào vào đảo lại thì cho hành hoa vào rồi tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và rau mùi vào rồi thưởng thức.

7. Thịt bò Mỹ kho gừng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg thịt bò
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: Đường, hạt tiêu, mắm, muối

Cách chế biến:

  • Gừng cạo vỏ rửa sạch và đập dập
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bản vuông rồi đem ướp cùng nước mắm, đường
  • Lót gừng xuống đáy nồi, cho thịt lên trên và cho các gia vị vào, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm thì đổ nước sôi ngập thịt đun lửa nhỏ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ và nước cạn còn ⅓ thì nêm nếm lại cho vừa rồi tắt bếp.

8. Món salad trộn thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Salad trộn thịt bò Mỹ:

  • 200 gam thịt bò Mỹ
  • Rau xà lách
  • 2 quả dưa leo
  • 2 quả cà chua
  • 1 ít rau húng
  • Rau mùi
  • 1 củ gừng nhỏ, hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị: Bột ngọt, muối, tiêu, đường, nước tương, tương ớt

Cách làm như sau:

  • Rửa sạch xà lách, thái thành từng đoạn vừa ăn. Hành tây, cà chua rửa sạch
  • Pha 1/2 chén nước lọc với 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối rồi khuấy đều. Cho hành tây thái lát mỏng vào ngâm khoảng 15 phút cho hết hăng.
  • Thịt bò thái lát vừa ăn đem đi ướp cùng hạt nêm, tỏi, tiêu, nước tương, đường khoảng 15 phút rồi đem đi xào chín mềm cùng dầu ăn.
  • Pha nước sốt: 1 thìa tiêu, 2 thìa đường, 2 thìa dầu oliu, 1/3 thìa nước tương, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tỏi phi vàng rồi khuấy đều.
  • Bước 6: Cho thịt bò, xà lách, cà chua và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên là được.

Thịt bò Mỹ trộn salad ngon hấp dẫn

Trên đây là tổng hợp 8 món ngon từ thịt bò Mỹ mà bạn nên áp dụng ngay. Bạn có thể chế biến các món ăn này thường xuyên để có thể thay đổi khẩu vị món ăn. Nếu bạn có nhu cầu mua thịt bò Mỹ chất lượng và giá tốt thì hãy liên hệ đến www.giathitbo.vn nhé!

Nguyên liệu liên quan: