Nguyên liệu gồm có : 

  • 1 kg bắp bò Mỹ (bắp bò Úc )
  • 300 gram ớt chuông xanh, vàng, đỏ.
  • 1 củ gừng nhỏ đập dập, 1 muỗng cà phê tỏi băm.
  • 2 muỗng súp bơ.
  • 1 hộp sữa nguyên chất (loại 1 lít )
  • 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối.

Cách chế biến : 

  • Bắp bò Mỹ (bắp bò Úc ) rửa sạch cho vào nồi nấu cùng với gừng đập dập, đổ nước ngang mặt thịt bò, đậy nắp lại hầm khoảng 45 phút . Đợi đến khi bắp bò Mỹ (bắp bò Úc) chín , vớt ra để nguội, thái thành lát, để lại nước hầm.
  • Ớt chuông mua về cắt bỏ hạt, rửa sạch, thái hạt lựu lớn.
  • Phi thơm bơ với tỏi, thả bắp bò vào xào, cho nước hầm bò, ớt chuông vào nấu chung cho đến khi còn xăm xắp nước.
  • Tiếp theo cho sữa vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, đợi sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
  • “””MẸO”””: Bạn nên chọn loại bắp bò Mỹ ( bắp bò Úc ) tròn , khi hầm bò cho thêm 1 ít gừng đập dập vào khử mùi bò để món ăn sau khi nấu thơm mùi sữa. Chúc các bạn thành công !!!

Nguyên liệu liên quan: