Chuẩn bị nguyên liệu : 

  • 700 gram  thịt bắp bò ( bắp bò Mỹ hoặc bắp bò Úc )
  • 2 củ hành tây
  • Khoảng 5-7 quả cam sành
  • 1 quả cam vàng
  • 2 ml nước lèo bò
  • 10-14 khoanh bánh mỳ Sandwich
  • 2 củ khoai tây lớn
  • 100 gram bơ
  • 50 gram bột mì
  • 2 muỗng súp rượu chát
  • Gia vị, ngò, ớt, cà,….

Công đoạn sơ chế :

  • Thịt bắp bò mua về rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn, ướp thịt bò với nước tỏi cùng các gia vị cho thấm vào thịt bò ( ướp trong vòng khoảng 1 tiếng là được).
  • Tiếp theo lấy cam sành ra, cắt đôi vắt lấy nước, lưu ý nhớ lược bỏ hột ra nhé !
  • Sau khi đã xử lý xong cam sành, còn quả cam vàng bạn có thể dùng để trang trí món ăn cho đẹp bằng cách tỉa,  cắt lát mỏng.
  • Xào sơ qua hành tây.
  • Chiên vàng khoai tây sau khi đã được cắt mỏng.
  • Cuối cùng cho bơ và bột mì vào chảo , rang vàng đều.

Cách chế biến :

  • Đầu tiên bắc chảo bơ lên và cho thịt bắp bò vào chảo, chiên vàng từng miếng.
  • Sau đó vớt ra để thịt vào nồi và tiếp tục nấu cho mềm thịt trong khoảng 3-4 tiếng nửa .
  • Tiếp theo cho bột mì và nước cam nấu sôi lên, nêm một ít gia vị cho vừa ăn, thêm ít rượu chát và bơ vừa đủ rồi nhấc nồi xuống.

Trình bày : 

  • Để món ăn đẹp mắt hơn bạn có thể trang trí bằng cách để khoai tây, cam cắt lát ra ngoài rìa dĩa.
  • Cho thịt bắp bò vào giữa rồi điểm thêm 1 ít ớt, ngò, cà cho đẹp mắt và cuối cùng là thưởng thức món ăn thôi . Chúc các bạn thành công !!! .

 

Nguyên liệu liên quan: