Chuẩn bị :

  • 1 bắp bò hoa ( khoảng 700 gram) , 1 củ gừng , 2 hoa hồi, quế.
  • 1 chén nước mắm, 1 chén đường, nửa chén giấm gạo
  • 2 củ tỏi, 10 quả ớt

Thực hiện:

  • Bắp bò hoa rửa sạch đem luộc chín với gừng đập dập, hoa hồi , quế. Vớt bắp bò ra ngâm vào nước lạnh sau đó lau khô.
  • Trộn đều hỗn hợp đường, nước mắm và giấm gạo theo tỷ lệ đã chuẩn bị sẵn , đun sôi phần hỗn hợp đó lên và để nguội.
  • Ngâm bắp bò hoa cùng với tỏi đã bóc vỏ và ớt vào một cái hủ, chế hỗn hợp đã đun sôi vào và đậy nắp lại.
  • Sau 4 đến năm ngày là có thể dùng được. Bắp bò cắt lát thành từng miếng vừa ăn, dùng chung với củ kiệu và cơm trắng. Chúc các bạn thành công !!!.

Nguyên liệu liên quan: