Theo nguồn tin gần đây, Trung Quốc đã dở bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò mà trong đó là thịt bò Mỹ sau gần 13 năm. Cụ thể lệnh cấm thịt bò Mỹ nhập khẩu. Các sản phẩm”sườn bò nguyên xương và sườn bò rút xương của bò dưới 30 tháng tuổi”. Quyết định ngay lập tức có hiệu lực sau khi Tổng Cục Giám Sát, Kiểm dịch nhà nước, kiểm nghiệm chất lượng ban hành.

Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu thịt bò của Mỹ trong gần 13 năm. Lý do nạn dịch bò điên xảy ra  tại Washington năm 2003.

Nhập khẩu thịt bò Mỹ

Nhập khẩu thịt bò từ Mỹ

Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới với lượng thịt tiêu thụ hàng năm rất lớn. Chính vì  vậy dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu đối với thịt bò Mỹ là tín hiệu đáng mừng. Theo CNN, nông dân Mỹ đã được khôi phục vấn đề xuất khẩu thịt bò Mỹ đến Trung Quốc là ưu tiên nhất. Đây là cơ hội để tận dụng nguồn tiêu thụ thịt bò của nước có số đân đông nhất trên thế giới.
US Meat Export Federation(liên đoàn xuất khẩu thịt) cho biết. Việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò là bước đi quan trọng đầu tiên.

Giá thịt bò Mỹ nhập khẩu trong nước sẽ tăng mạnh

Với tình hình như vậy, việc giá thịt bò nhập khẩu Mỹ  sẽ tăng chóng mặt trong thời gian tới. Do nguồn cung không đủ cầu. Bởi vì Trung Quốc là nước đông dân nên tiêu thụ thịt nhiều là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó sau 13 năm bị cấm. Nên lượng thịt bò Mỹ nhập khẩu vào Trung Quốc bị khan hiếm và hầu như rất ít.

Sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ, giống như một đường ống bị tắc nghẽn lâu ngày. Hôm nay mới xả được, thì thịt bò nhập khẩu vào đất nước này một cách ồ ạt thì không có gì là ngạc nhiên.

Thịt bò Mỹ đông lạnh nhập khẩu

Thịt bò Mỹ đông lạnh nhập khẩu

Các nhà nhập khẩu đua nhập nhập khẩu, các nhà hàng thịt bò Mỹ lại mở ra. Dẫn đến các nhà sản xuất Mỹ không đủ nguồn cung cho toàn cầu, chính vì vậy giá thành sẽ tăng. Trong thời gian tới giá thịt bò Mỹ sẽ tăng cao. Với những nước nhập khẩu thịt bò Mỹ, trong đó có Việt Nam. Chẳng hạn như giá ba rọi bò Mỹ nhập khẩu tính ra ở thị trường Việt Nam dao động ở mức $4/kg. Trong thời gian tới sẽ tăng mạnh.

Thời gian này đến tến nguyên đáng giá thịt bò Mỹ sẽ còn tăng nữa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp nhập khẩu thịt bò của Việt Nam.

(Tổng hợp nguồn tin. Copy vui lòng ghi rõ nguồn: http://www.giathitbo.vn/trung-quoc-bo-lenh-cam-nhap-khau-thit-bo/)

 

Nguyên liệu liên quan: