Chuẩn bị : 

  • Thịt heo nạc ( nạc đùi heo, nạc cổ heo ) 200 gram
  • cà rốt , cần tây, nấm tươi, đậu cô ve : 60 gram
  • Súp lơ xanh, trắng, ngô bao tử :150 gram
  • Ớt chuông, hành tây :  1 quả
  • Gia vị : đường, muối, hạt nêm, tỏi băm, tiêu xay, hành tím băm.

Thực hiện : 

  • Thịt heo nạc ( nạc đùi heo, nạc cổ heo) rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho ra tô cùng với hạt nêm, nước mắm, hành tím. Trộn đều lên để thấm gia vị.
  • Súp lơ rửa sạch thái miếng nhỏ.
  • Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, thái lát mỏng, tỉa hoa . Ngô và ớt chuông rửa sạch thái lát dài. Rau cần cắt khúc ngắn. Nấm tươi, hành tây thái hạt lựu.
  • Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho rau củ vào chần sơ, đảo nhanh tay rồi vớt ra, thả vào thau nước lạnh để rau củ giữ được độ giòn và màu sác tươi ngon ( lưu ý cần tây, ớt chuông và hành tây không cần chần qua nước sôi).
  • Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ tỏi vào phi thơm, cho các loại rau củ ( trừ cần tây)và chút hạt nêm , xào với lửa lớn, đảo nhanh tay.
  • Khi rau củ gần chín thì cho thịt heo , hành tây và cần tây vào đảo đều lên ,  nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho ra đĩa ăn cùng với cơm trắng .

Chúc các bạn thành công !!!

Nguyên liệu liên quan: