Để thực hiện chế biến món ” Sườn nấu lạc” bạn cần chuẩn bị :

  • 300 gram sườn heo
  • 100 gram đậu phộng tươi
  • 1 quả dừa xiêm
  • 30 ml màu điều
  • 30 gram bột năng
  • 20 gram tỏi xay
  • 10 gram mè trắng
  • Ít cần tây ,ngò rỉ
  • Gia vị : Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn.

Cách chế biến : 

  • Sườn heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, chút muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Cần tây ngò rí lặt rửa sạch.Cần tây thái khúc vừa ăn.
  • Bắc chảo dầu, phi thơm tỏi xay, cho cần tây thái khúc vào xốc đều, khi cần tây vừa chuyển màu thì cho sườn heo vào xào chung, khi sườn heo rám mặt thì cho nước dừa xiêm vào rim nhỏ lửa, gia thêm màu điều cho ngấm thịt . Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 ít muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột nêm, pha bột năng với nước rồi cho vào sền sệt. Rắc mè trắng và ngò rí lên trang trí. Dùng kèm với bánh mì và muối tiêu chanh.

Nguyên liệu liên quan: