Chuẩn bị : 

  • 350 gram thịt cừu (nạc cừu úc)
  • Gia vị : Bột nêm, dầu ăn, lá thơm khô.
  • 50ml rượu vang đỏ, 400ml nước dùng cừu
  • 1 củ tỏi lớn, 50 gram khoai tây, cà rốt, hành tây, 20 gram cà chua hộp.

Tiến hành : 

  • Thịt cừu (nạc cừu Úc) mua vềthái nhỏ thành từng miếng vừa ăn, sau đó mang đi ướp cùng với bột nêm, lá thơm khô, để thấm gia vị trong vòng nửa tiếng .
  • Khoai tây , cà rốt, hành tây đem thái hạt lựu.
  • Bắc chảo đun nóng dầu lên , cho phần thịt đã ngấm gia vị vào, rán cho đến khi miếng thịt chuyển vàng thì vớt ra đĩa .
  • Sử dụng 1 nồi nhỏ xào sơ hành tây, tiếp đến cho rượu vang đỏ , nước dùng và thịt cừu vào hầm trong khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ, cuối cùng cho khoai tây, cà rốt, tỏi vào , nêm nếm vừa ăn , hầm thêm 15 phút rồi tắt bếp múc ra tô và thưởng thức kèm với bánh mỳ.

Chúc các bạn thành công !!!

Nguyên liệu liên quan: