Chuẩn bị nguyên liệu :

  • 700 gram thịt cừu mềm ( thịt cừu Úc )
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn , súp tương cà , đường , nửa muỗng súp bơ.
  • 3 quả táo đỏ
  • Nửa chén nước dùng ,gia vị, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, muối.

Thực hiện : 

  • Táo đỏ mua về rửa sạch gọt vỏ dùng nửa quả để ép lấy nước , còn lại đem cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn. Ngâm táo vào trong nước pha kèm 1 ít muối để táo không bị ngã màu .
  • Thịt cừu mềm (thịt cừu Úc) rửa sạch cắt khối vuông vừa ăn và ướp cùng với hỗn hợp nước ép táo, 1 muỗng hạt nêm, đường, tương cà, nửa muỗng tiêu , 2 muỗng dầu ăn.
  • Bắc chảo lên nấu nóng bơ và phi thơm hành tím băm , tiếp đén cho thịt cừu đã tẩm ướp gia vị cùng với táo vào và đảo nhanh , sau đó đổ nước dùng vào và đậy nắp cho đến khi thịt mềm thì nêm nếm gia vị hạt nêm , đường , rồi tắt lửa.
  • Thưởng thức món ăn trong lúc còn nóng , ăn kèm với bánh mì chấm muối tiêu.

Chúc các bạn thành công !!!

Nguyên liệu liên quan: