Thịt Cừu ( thịt cừu Úc) là loại thực phẩm mềm nhưng hơi hăng vì vậy trước khi chế biến các món ăn, bạn có thể ướp thịt cừu với một số gia vị như tiêu , tỏi để khử mùi.

Chuẩn bị (dành cho 5 người) :

  • 500 gram thịt vai cừu ( vai cừu Úc)
  • Nửa chén ngò tây băm nhuyễn, 1 thìa lá hương thảo.
  • 2 cây tỏi tây cắt thành từng đoạn nhỏ
  • 5 củ cà rốt , khoai tây , gọt vỏ và thái thành từng khối vừa, 3 củ hành tây thái khuyết mỏng.

Thực hiện :

  • Thịt vai cừu (vai cừu Úc) rửa sạch , lóc bỏ phần xương và mỡ sau đó thái thành từng khối vuông vừa ăn. Cho phần mỡ cừu vào nồi với một ít nước ,đun ở nhiệt độ cao cho đến khi tan ra, dùng thìa để gạt bỏ váng mỡ nổi bên trên ,sau đó đổ sang 1 nồi lớn.
  • Tiếp đến ướp thịt vai cừu với tiêu và muối để trong vòng 20 phút cho thấm, sau đó đem chiên cùng với mỡ cừu cho tới khi vàng đều cả hai mặt rồi sớt ra bát lớn, Cho phần xương cừu vào nồi, hầm  trong vòng 60 phút rồi đổ vào bát.
  • Cuối cùng cho rau củ, lá hương thảo, tỏi vào nồi xào sơ rồi cho bát thịt vai cừu và xương trở lại vào trong nồi, chế thêm 2 bát nước và đun sôi tất cả  hỗn hợp. Đậy kín nắp, hầm trong vòng 45 phút với mức lửa vừa cho đến khi thịt cừu và rau củ đã mềm  thì tắt bếp. Vớt bỏ phần xương cừu , rưới vài cọng ngò và rau húng lên trên , ăn kèm với muối , tiêu.

Chúc các bạn thành công !!!

 

Nguyên liệu liên quan: