Vị ngọt của thịt gà, chút chua của dứa cùng vị đắng của khổ qua hòa quyện và cân bằng mang đến cho món canh của bạn hương vị riêng và ngon miệng.

Chuẩn bị : 

  • 300 gram thịt gà ( có thể là ức gà, cánh gà hoặc đùi gà)
  • 1 quả khổ qua , nửa quả dứa, 700 ml nước hầm xương gà hoặc nước lã.
  • Hạt nêm , muối, rau mùi.

Chế biến :

  • Thịt gà (ức gà, cánh gà hoặc đùi gà) xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Khổ qua bỏ ruột rồi cắt khoanh với độ dày 2 cm.
  • Dứa cắt miếng vừa ăn.
  • cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn ( khoảng 15 phút).
  • Trong khi nấu, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5-7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1-2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
  • Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.

Chúc các bạn thành công !!!

Nguyên liệu liên quan: