Nguyên liệu : ( dành cho 4 người )

  • 2 miếng thịt đùi gà đã lóc xương,  chặt nhỏ vừa ăn.
  • Sơ chế nước ướp thịt : 200 ml nước tương + 3 tép tỏi to cắt lát mỏng + 1 củ gừng cắt lát. Ướp thịt đùi gà trong vòng nửa ngày.
  • 100 gram bột bắp
  • Vài cọng rau mùi để trang trí.
  • Sơ chế nước sốt trứng : 4 quả trứng đánh đều lên, 400 ml nước dùng từ cá ngừ bào + xương gà luộc lấy nước .
  • 30 ml nước tương
  • 30 ml nước đường pha loãng
  • 10 gram đường , 1 ít muối
  • 1 muỗng canh bột bắp + 30ml nước lọc : pha đều.

Thục hiện : 

  • Cho đùi gà vào bát lớn + 40 ml hỗn hợp nước tương ướp thịt, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Gắp từng miếng thịt gà lăn qua bột bắp cho thật đều và chiên ở nhiệt độ 160 – 170 độ C đến khi thấy miếng thịt vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.
  • Cho tất cả hỗn hợp nguyên liệu sốt trứng vào nồi. Đun lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho hỗn hợp bột năng + nước vào khuấy đều, đổ trứng nhẹ nhàng vào sao cho hỗn hợp trứng vẫn còn cái màng nổi lên trên, tránh đảo mạnh tay sẽ làm nát trứng thì món ăn sẽ mất ngon. Nêm nếm lại lần nửa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Trình bày : Cho cơm trắng vào tô, gắp từng miếng thịt gà chiên giòn lên trên , chan sốt trứng và trang trí vài cọng rau mùi. Vậy là bạn đã có một món ăn ngon miệng và đẹp mắt cho gia đình mình. Món này bạn dùng khi nóng nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Nguyên liệu liên quan: