Chuẩn bị nguyên liệu :

  • 1 đùi cừu có xương (đùi cừu Úc ) khoảng 2 kg.
  • Lá rosemany băm nhuyễn, muối , tiêu, và một số gia vị thường dùng.
  • 1 thìa dầu ô liu , 1,5 thìa mù tạt, 2 tép tỏi lớn đập dập, 2 thìa mật ong.

Chế biến :

  • Ướp đùi cừu với 1 ít tiêu và muối, để trong vòng 20 phút.
  • Cho dầu ô liu, mù tạt, mật ong, tỏi, lá rosemany vào chén rồi trộn đều lên, quét đều  hỗn hợp lên phần đùi cừu, sau đó đặt đùi cừu lên một miếng giấy bạc rồi cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Hạ dần nhiệt độ xuống khoảng 180 độ C và tiếp tục nướng trong vòng 1 tiếng. Sau khi đùi cừu đã chín ta bọc kín giấy bạc lại và chờ khoảng 15 phút là có thể thưởng thức được rồi .

Chúc các bạn thành công !!!

Nguyên liệu liên quan: