Chuẩn bị : 

  • 600 gram chân gà (khoảng 10 cặp chân gà )
  • Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.
  • 1 quả chanh.
  • Rượu trắng.

Cách chế biến:

  • Chân gà mua về rửa sạch đem ngâm với nước và một vài lát chanh để khử mùi, tạo màu trắng sáng . Bạn nên chọn những chân gà nhỏ vừa ăn để đỡ ngán hơn.
  • Thái hành lá thành từng đoạn dài khoảng 5cm.
  • Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, cho chân gà vào luộc trong vòng 10 phút. Tiếp đến bạn chắt nước trong nồi ra, sau đó cho vào 1 ít hạt nêm, dầu ăn, hành lá và 3 giọt rượu trắng, hấp cùng với chân gà trong vòng 10 phút.
  • Chân gà hấp hành chấm muối tiêu chanh,  làm món nhậu cùng với bạn bè và gia đình rất thích hợp.

Chúc các bạn thành công !!!

Nguyên liệu liên quan: