Công đoạn chuẩn bị : 

  • 400 gram cánh gà.
  • 2 muỗng cà phê ketchup, mật ong, 1 muỗng nhỏ ớt bột, muối, giấm trắng, 3 muỗng vừng, 4 muỗng cà phê bột năng.
  • 1 quả trứng gà.

Thực hiện :

  • Cánh gà rửa sạch đem ngâm với 1 ít nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo và chặt làm đôi.
  • Ướp cánh gà với 1 ít muối và tiêu để thấm trong vòng 3-4 giờ.
  • Đánh tan trứng gà cho vào phần cánh gà cùng với bột năng, sau đó dùng tay trộn đều lên để phần bột năng bám vào toàn bộ cánh gà.
  • Bắc chảo lên đun nóng dầu , cho cánh gà vào chiên ngập dầu với mức lửa lớn cho đến khi cánh gà đã vàng đều thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.
  • Tiếp đến trộn đều hỗn hợp ketchup, mật ong, ớt bột, giấm vào một chén nhỏ. Sử dụng 1 chảo nhỏ đun hỗn hợp vừa sơ chế để làm nước sốt, tới lúc hỗn hợp này đặc sệt thì cho cánh gà đã chiên vào, rải vừng đều lên khắp thân cánh gà rồi tắt bếp cho ra đĩa . Ăn kèm với cơm trắng rất tuyệt vời !

Chúc các bạn thành công !!!

 

Nguyên liệu liên quan: