Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  • 900 gram thịt cừu (nạc đùi cừu Úc không xương)
  • Nước tương , bột nêm, sốt mayonnaise.
  • Gia vị : tiêu, tỏi, dầu ăn, 1 muỗng súp lá thơm.

Quy trình chế biến : 

  • Thịt cừu (nạc đùi cừu không xương) cắt khối vuông thành từng miếng vừa ăn đem ướp cùng với một ít nước tương, bột nêm và lá thơm khô, để trong vòng 25 phút cho thịt cừu thấm.
  • Sau khi thịt cừu đã thấm gia vị , ta dùng xiên tre xiên những khối thịt cừu lại với nhau kèm theo những tép tỏi nhằm giúp khử đi vị tanh của miếng thịt và khi nướng sẽ thơm hơn.
  • Tiếp đến ta cho các xiên thịt cừu lên vỉ (lò) , vừa nướng vừa quét phần nước ướp và dầu ăn để xiên thịt không bị khô .
  • Nướng khoảng nửa giờ thì lấy xiên thịt ra và cắt thành từng bản , ăn kèm với sốt mayonnaise và xà lách. Tùy theo khẩu vị của mỗi người có thể thêm 1 ít phô mai .

Chúc các bạn thành công !!!

Nguyên liệu liên quan: